Xúc động cha nguyện làm đôi chân cho con đến giảng đường ở Hà Nội

http://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-cha-nguyen-lam-doi-chan-cho-con-den-giang-duong-o-ha-noi-a212074.html

Ngày 24/10/2015, trong chương trình Điều ước thứ 7 số 72 đã phát sóng câu chuyện về một người đàn ông hy sinh hết mình vì con cái. Câu chuyện này một lần nữa cho thấy không gì có thể phủ nhận được “tình phụ tử” thiêng liêng.

 

Cụ thể, chương trình kể về hoàn cảnh của người cha có tên Lê Văn Hồng (quê Phú Thọ), người cha này luôn đồng hành cùng người con trai khuyết tật có tên Bách. Ông Hồng kể rằng ông làm nghề lao động phổ thông, ai mướn gì thì làm nấy.

   Xúc động cha nguyện làm đôi chân cho con đến giảng đường ở Hà Nội - Ảnh 1

Những tưởng cuộc sống của hai vợ chồng và cậu con trai sẽ mãi mãi hạnh phúc thì đến năm đứa con trai được 4 tuổi, rất hiếu động nhưng hay ngã và không thể tự đứng dậy được.

 

 

Sau khi thấy biểu hiện lạ của con, ông Hồng cho con đi xuống bệnh viện Nhi khám và bác sĩ chẩn đoán bị nhiễu cơ toàn thân.

4 tuổi, một đứa trẻ sẽ không thể thấu hiểu được rằng cánh cửa sẽ đóng lại với em ở phía trước. Nhưng với những đấng sinh thành thì đó quả là một nỗi đau tận cùng.

Mẹ của Bách chia sẻ: “Khi biết tin con bị mắc bệnh như vậy, cô rất sốc vì không ngờ con lại mắc bệnh hiểm nghèo như thế”.

   Xúc động cha nguyện làm đôi chân cho con đến giảng đường ở Hà Nội - Ảnh 2

   Xúc động cha nguyện làm đôi chân cho con đến giảng đường ở Hà Nội - Ảnh 3

Mặc dù biết không khắc phục được nhưng gia đình ông Hồng vẫn không ngừng hy vọng, chạy chữa khắp nơi cho em.

Suốt 10 năm trời hầu như lúc nào cũng đi viện và ông bố đó đã phải bỏ việc để lo chữa trị cho con.

Sau khi quyết định tập trung vào việc học tập, chàng trai này này đã thi đỗ vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ở Hà Nội. Niềm vui này như được nhân lên với những gì mà gia đình đã trải qua.

Và từ đó, gia đình của ông Hồng phải sống trong xa cách khi ông Hồng đi theo chăm con ăn học, còn vợ ở nhà mưu sinh. Điều ước hiện tại của hai bố con là được gặp vợ, gặp mẹ tại ngôi trường mà cậu đang theo học.

Và chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp cả gia đình có được màn hội ngộ đầy xúc động.

Chương trình được phát sóng đã nhận được rất nhiều lượt bình luận xúc động của cộng đồng mạng.

Quynh Anh Nguyen chia sẻ: “Chúc cậu và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc như bây giờ nhé. Thật sự khâm phục và ngưỡng mộ cả gia đình cậu luôn, tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy luôn luôn cố gắng và cảm thấy mình vẫn thật may mắn”.

Nhu Hao Nguyen bày tỏ: “Cảm ơn Điều ước thứ 7 đã cho tôi sống chậm lại để được lắng đọng cùng điều ước hàng tuần. Mỗi lần xem là một lần xúc động rồi rưng rưng trong suốt quá trình xem. Yêu quá điều ước ơi”.

Ngoc Nguyen cũng xúc động: “Có những ước mơ phải mất 10 năm, 20 năm... Để trở thành hiện thực.Và có những ước mơ chỉ là mơ ước...Nhưng có khi chúng ta lại là cả mơ ước của 1 ai đó. Hãy lạc quan, sống và tận hưởng hạnh phúc đơn giản nhất”.

Lan Anh